Phong thủy phòng khách và 10 điều cần tránh để thu hút tài lộc

Phong thủy phòng khách là những vấn đề liên quan tới việc thiết kế, bố trí nội thất phòng khách không gây xung đột để tránh tạo sát khí cho căn nhà. Thiết kế phòng khách sao cho vừa thẩm mỹ, vừa hợp sở thích và đặc biệt phải hợp phong thủy để thu hút tài lộc cho gia đình là điều rất nhiều người quan tâm.

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà. Đây chính là khu vực đầu tiên bạn bước vào khi đến một ngôi nhà, và là nơi để bạn bè tiếp xúc với gia chủ. Việc thiết kế phòng khách vì thế vừa phải đạt yêu cầu thẩm mỹ, lại vừa phải phù hợp với phong thủy phòng khách để có thể thu hút tài lộc cho gia đình.

Dưới đây, GROUP 4N xin chia sẻ 10 điều cần tránh phù hợp với phong thủy phòng khách khi thiết kế ngôi nhà của bạn

Không chiếm dụng phòng khách cho mục đích khác

Vai trò của phòng khách đó là không gian để bạn tiếp khách và là nơi gia đình tụ họp. Vì vậy, bạn hãy tôn trọng không gian riêng dành cho khu vực này, không nên chiếm dụng phòng khách để đặt thêm bàn làm việc, làm nơi nấu nướng, thậm chí đặt giường ngủ.

Sự chia tách không gian phòng khách thành những khu vực nhỏ hơn sẽ không tốt trong phong thủy. Bởi sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, dễ xảy ra tranh chấp, mâu thuẩn, chia lìa.

phong thủy phòng khách

Không sử dụng nhiều hơn 1 bộ ghế phòng khách

Thông thường, phòng khách của mỗi nhà sẽ có bộ ghế sofa hoặc ghế gỗ. Tuy vào diện tích phòng khách, khi đi mua ghế, bạn hãy chọn bố ghế sao cho đảm bảo 3 tiêu chí cực kỳ quan trọng sau đây:

  • Màu sắc ghế cần hợp phong thủy, hợp mệnh của bạn.
  • Diện tích bộ ghế phải phù hợp phòng khách, không gây chật chội trong việc di chuyển qua lại.
  • Chỉ sử dụng 1 bộ ghế phòng khách

Bởi việc bạn sử dụng nhiều hơn 1 bộ sofa hoặc bổ sung những chiếc ghế lẻ tẻ “lệch tông” màu và thiết kế của bộ ghế có sẵn sẽ phá vỡ sự thống nhất và hài hòa của phòng khách. Tóm lại, chỉ sử dụng duy nhất 1 bộ ghế sofa vì điều này sẽ thể hiện sự đồng lòng, bình đẳng, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Không để lộ vị trí tài lộc ra ngoài

Vị trí tài lộc của phòng khách chính là đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường. Do đó, nếu phòng khách nhà bạn khiếm khuyết vị trí tài lộc hoặc đi thẳng ra một không gian khác là điều không tốt trong phong thủy. Nếu phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách này sẽ khiến tiêu tán tiền tài và vận may trong gia đình.

Hóa giải: Đặt chậu cây tốt cho phòng khách như cây phát tài, cây kim ngân, cây phất dụ, cây trầu bá đế vương… sẽ giúp giữ lại, thậm chí thu hút tài lộc, may mắn, vượng khí cho gia đình bạn.

phong thuy phong khach 4917 1 Phong thủy phòng khách và 10 điều cần tránh để thu hút tài lộc

Không đặt cửa trước và cửa sau phòng khách trên cùng một đường thẳng

Không gian phòng khách cần đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ để thu hút may mắn, tài lộc, tạo trường khí tốt cho căn nhà. Đặc biệt, cần tránh phong cách thiết kế cửa chính bước vào phòng khách và cửa sau của phòng khách trên cùng 1 đường thẳng. Bởi vì kiểu thiết kế này hoàn toàn sai phong thủy, làm cho các trường khí tốt vừa mới vào nhà đã trôi tuột đi nơi khác, sẽ khiến nhà bạn hao tài.

Không thiết kế thanh xà ngang trên đỉnh đầu người ngồi

Tránh đặt bộ ghế sofa ở vị trí mà khi ngồi vào và ngước nhìn lên trần sẽ thấy ngay thanh xà ngang trên trần nhà. Vị trí đặt ghế sofa này là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách, sẽ khiến xảy ra mâu thuẫn trong những buổi tụ họp gia đình, khiến người ngồi luôn cảm thấy ức chế tâm lý.

Hóa giải: Hoặc là thay đổi vị trí đặt ghế sofa hoặc sử dụng tấm vải hay bất cứ vật trang trí nội thất nào giúp che đi thanh xà ngang trên trần nhà.

Không thiết kế góc nhọn góc khuất trong phòng khách

Không gian phòng khách nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tránh tạo những góc khuất, góc nhọn trong phòng khách. Ngoài ra, vị trí ghế ngồi cần tránh đối diện góc phòng. Nếu chẳng may phòng khách của bạn phạm vào thế có góc nhọn, góc khuất thì hãy đặt chậu cây vào đó để giảm bớt sát khí.

phong thủy phòng khách

Không đặt phòng khách sau phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà kho

Khi thiết kế nhà, hãy đảm bảo sau khi bước vào cửa chính của nhà là bước ngay đến không gian phòng khách. Bởi vì phòng khách thường có sự thoáng đãng, là trung tâm của ngôi nhà, là nơi thu hút may mắn, tài lộc và lan tỏa những trường khí may mắn đi khắp các phòng ốc của ngôi nhà. Vì vậy hãy luôn luôn đặt phòng khách sát mặt tiền nhà.

Nếu bạn đặt phòng khách ở vị trí sau lưng phòng ngủ, nhà bếp, nhà kho, nhà vệ sinh hay bất cứ không gian nào khác trong nhà đề ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia đình bạn, gây hao tài, chia rẽ hạnh phúc gia đình.

Xem thêm >>> Phong thủy nhà bếp – 6 quy tắc cần tuân theo giúp may mắn, sức khỏe

Không thiết kế phòng khách tù túng và ẩm thấp

Phòng khách là “trung tâm tài lộc” của gia đình, là nơi thu hút trường khí, may mắn từ bên ngoài vào và lưu giữ nó, sau đó lan tỏa khắp các không gian khác trong nhà. Vì vậy, trong phong thủy phòng khách cần đảm bảo thiết kế thật sự thoáng đãng, đón được ánh nắng mặt trời để thủ hút tài lộc.

Không làm sàn phòng khách bất hợp lý về nền gạch

Bạn chỉ nên sử dụng 1 loại gạch bông cho phòng khách có hoa văn thống nhất liền mạch, tránh tình trạng chắp vá những mảng gạch bông khác nhau sẽ gây sự bất hợp lý. Ngoài ra, sàn phòng khách phải đảm bảo không có lồi lõm, cao thấp bất thường bởi vì nếu phạm phải sẽ làm vận thế gia đình bạn thất thường, dễ rước phải điềm xui vào nhà.

phong thuy phong khach 4917 Phong thủy phòng khách và 10 điều cần tránh để thu hút tài lộc

Không câu dây điện bừa bãi trong phòng khách

Phòng khách cần phải gọn gàng, sạch sẽ và đặc biệt phải an toàn. Do đó, khi đi đường dây điện trong phòng khách, bạn hãy bố trí đầy đủ ổ điện, bóng đèn sao cho đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong phòng khách. Đặc biệt, nếu có thể bạn hãy đi đường dây điện âm tường hoặc bọc trong ống điện ép sát tường để đảm bảo an toàn.

Nếu bạn sử dụng đường dây điện di động vừa gây mất thẩm mỹ, vừa gây thiếu an toàn và đặc biệt làm nhiễu loạn, thất thoát các trường khí tốt, ảnh hưởng đến vận may của gia đình bạn.

Trên đây là 10 KHÔNG mà nếu bạn chú ý bố trí tránh bố trí cho ngôi nhà của mình, tin rằng sẽ giúp ích nhiều cho con đường tài lộc hanh thông vào nhà bạn.

Xem thêm

>>> Phong thủy nhà ở – 9 điều cần chú ý mang lại may mắn cho gia chủ

>>> Phong thủy cầu thang – Nguyên tắc thiết kế rước tài lộc vào nhà

 

Nguồn: IMUABANBDS.VN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *