Chọn màu sơn theo phong thủy mang lại điềm lành

Màu sơn không những ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà, mà còn ảnh hưởng tới tài vận của những thành viên sống trong ngôi nhà đó. Do vậy, khi thiết kế và xây nhà, gia chủ cũng nên tìm hiểu và lựa chọn màu sơn thích hợp để hạn chế những điều không hay về sau.

Chọn màu sơn cho phòng khách

Phòng khách cũng nên sử dụng những màu sơn sáng như màu sữa, trắng kem hay màu ngà voi… vì những màu này mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và đẹp mắt.

Không nên sử dụng màu xanh sẫm cho phòng khách vì theo phong thủy phòng khách, nó sẽ khiến sức khỏe, hôn nhân, cũng như các mối quan hệ và sự nghiệp của bạn gặp nhiều rủi ro. Ngoài ra bạn cũng nên tránh màu đỏ, vì nó có thể khiến cho gia chủ trở nên nóng tính hoặc phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Xem thêm >>> Phong thủy phòng khách và 10 điều cần tránh để thu hút tài lộc

chọn màu sơn cho phòng khách

Chọn màu sơn cho phòng ngủ

Theo phong thủy nhà ở, phòng ngủ nên được sơn những màu sáng như màu trắng, màu be hay những gam màu hơi trầm một chút bởi đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn.

Nếu sử dụng những gam màu nóng thì bạn sẽ không có cảm giác được nghỉ ngơi mà thay vào đó là sự năng động, điều này cũng có đôi chút ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu chọn màu quá tối và u ám thì rất có thể nó sẽ gây ra sự khó chịu, khiến bạn mắc bệnh trầm cảm.

Phòng ngủ nên tránh sơn màu hồng vì màu hồng đại diện cho sự xuất hiện của người thứ 3.

Xem thêm >>> Phong thủy phòng ngủ – 10 lưu ý thiết kế trong phòng ngủ

Màu sơn phòng của trẻ

Màu sắc được sử dụng trong phòng của trẻ sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển tính cách của chúng, vì thế bạn nên dùng những màu sáng như màu xanh da trời và xanh lá cây để thúc đẩy sự phát triển của trẻ trong một không gian thanh bình.

Bạn cũng nên tránh sử dụng những màu đỏ sẫm, tím hoặc đen trong phòng, bởi chúng có thể gây ra những kích thích tiêu cực cho con trẻ.

chọn màu sơn cho phòng của trẻ

Chọn màu sơn cho nhà bếp

Có thể chọn màu be, màu yến mạch hay màu kha-ki để sử dụng trong phòng bếp, vì nó tượng trưng cho sự ổn định và mang lại một không gian hài hòa cho căn nhà của bạn.

Bạn cũng nên chú ý không chọn màu đỏ cho khu bếp, bởi màu đỏ tượng trưng cho hình ảnh ngọn lửa có thể làm mất cân bằng các yếu tố ngũ hành trong không gian bếp.

Xem thêm >>> Phong thủy nhà bếp – 6 quy tắc cần tuân theo giúp may mắn, sức khỏe

Chọn màu sơn cho phòng tắm

Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và sạch sẽ, vì vậy nó được dùng để trung hòa với phần năng lượng tiêu cực trong nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể dùng màu xanh da trời nhạt để tạo ra sự tươi sáng, mang lại cảm giác nhẹ nhàng hơn cho phòng tắm.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh đại diện cho hành Thủy, vì thế tốt nhất là không nên dùng màu đỏ hay màu tím sẫm vì nó gây ra sự xung khắc ngũ hành giữa Thủy và Hỏa. Ngoài ra, cũng nên tránh màu đen và những gam màu tối gây âm u cho khu nhà vệ sinh.

Xem thêm

>>> Kinh nghiệm xây nhà – 8 vấn đề giúp chủ nhà thành chuyên gia

>>> 6 yếu tố phong thủy cần lưu ý khi mua nhà cũ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *