Phong thủy phòng ngủ – 10 lưu ý thiết kế trong phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ rất cần được quan tâm chú ý trước khi thiết kế. Vì phòng ngủ là nơi những thành viên trong gia đình trải qua thời gian nhiều nhất trong 24h của một ngày. Đây cũng là nơi cực kỳ quan trọng để nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe chuẩn bị cho một ngày làm việc sảng khoái vào sáng hôm sau. Một phòng ngủ có phong thủy tốt sẽ đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ.

Ngay sau đây, GROUP 4N sẽ tổng hợp 10 vấn đề bạn cần tìm hiểu và lưu ý trước khi làm việc với đơn vị thiết kế.

1. Giường và giấc ngủ

Trong phòng ngủ thì giường ngủ là nơi để bạn chìm sâu vào trong giấc ngủ. Vì vậy, giường ngủ cần đảm bảo được kê ở hướng hợp phong thủy phòng ngủ. Cụ thể, bạn cần tránh việc kê giường ngủ phạm vào những thế sau đây:

 • Kê đầu giường không sát tường.
 • Kê giường ngủ ở vị trí chính giữa căn phòng.
 • Kê giường ngủ đối diện trực tiếp cửa ra vào.
 • Kê giường ngủ đối diện cửa toilet.
 • Kê giường ngủ ở vị trí mà khi bạn nằm trên giường nhìn lên thì thấy ngay bóng đèn, quạt trần chỉa thẳng vào mặt.

Hậu quả: Nếu kê giường ngủ vào những thế trên sẽ làm bạn mất ngủ, trăn trở, ngủ không yên, hay thức giấc thình lình, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hóa giải: Trường hợp bạn không thể hóa giải bằng cách di dời giường do nhà bạn quá nhỏ, bạn hãy chịu khó xoay đầu ra hướng khác để ngủ.

phong thủy phòng ngủ
2. Chọn màu sắc sơn tường phòng ngủ

Căn cứ theo mệnh, bạn sẽ chọn màu sơn cho tường phòng ngủ hợp phong thủy. Cụ thể như sau:

 • Người mệnh Mộc: Ưu tiên chọn màu sơn: xanh biển, xanh lá.
 • Người mệnh Hỏa: Ưu tiên chọn màu sơn: xanh lá, đỏ, hồng, tím.
 • Người mệnh Thổ: Ưu tiên chọn màu sơn: đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất.
 • Người mệnh Kim: Ưu tiên chọn màu sơn: vàng, nâu đất, trắng, xám ghi.
 • Người mệnh Thủy: Ưu tiên chọn màu sơn: trắng, xám ghi, xanh biển.

Xem thêm >>> Chọn màu sơn theo phong thủy mang lại điềm lành

3. Rèm cửa và cửa sổ

 • Bên cạnh việc chọn màu sơn tường, bạn cũng nên chọn màu rèm cửa hợp phong thủy theo nguyên tắc chọn màu sơn theo mệnh mà GROUP 4N vừa nêu ở trên.
 • Nếu phòng ngủ nhà bạn có bố trí cửa sổ đón nắng hoặc phòng ngủ có mảng không gian sử dụng chất liệu kính cường lực thì bạn rất nên sử dụng rèm.
 • Phòng ngủ không cần phải quá sáng sủa, chỉ cần ánh sáng dịu, thậm chí bạn nên tắt đèn khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

4. Phòng ngủ càng thoáng đãng càng tốt

Bạn không nên trang trí hay bố trí quá nhiều đồ vật trong phòng ngủ, bạn nên để phòng ngủ có sự thoáng đãng để giúp bạn tránh bị sao nhãng và mất tập trung khi ngủ. Vì vậy, bạn không nên đặt những đồ trang trí như hồ cá, hòn non bộ, thậm chí là cây xanh trong phòng ngủ.

Cần chú ý nếu bạn muốn trồng cây xanh trong phòng ngủ thì bạn hãy hỏi kỹ người bán những loại cây nào hợp cho phòng ngủ và chỉ trồng cây xanh khi phòng ngủ của bạn ộng rãi, thoáng khí để tránh ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

phong thuy phong ngu 3 1 Phong thủy phòng ngủ – 10 lưu ý thiết kế trong phòng ngủ

5. Gương

Tránh đặt gương ở vị trí rọi thẳng vào giường ngủ của vợ chồng bởi vì nó sẽ làm vợ chồng bất hòa, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Tránh đặt gương ở vị trí có khả năng phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ. Bởi vì hướng đặt giường này sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu khiến bạn ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tài chính

Lưu ý: Rất nhiều phòng ngủ ở các gia đình hiện nay bố trí tivi màn hình kích thước lớn. Do bản chất của lớp kính tivi này có khả năng thu và phản chiếu ánh sáng như gương nên bạn cũng cần chú ý hướng đặt tivi sao cho phù hợp.

6/ Chọn đồ dùng và trang trí theo cặp

Chọn đồ dùng và đồ trang trí trong phòng ngủ theo cặp để thể hiện sự cân bằng và hòa hợp. Dù cho bạn độc thân ngủ một mình hay đã có gia đình thì bạn vẫn nên trang bị hai chiếc gối đầu, hai chiếc gối ôm.

7/ Phân chia không gian hợp lý sẽ tốt cho phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để bạn tập trung hoàn toàn thư giản, ngủ nghỉ, không bận tâm công việc. Do đó, không nên kết hợp bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ.

Hoặc nếu bạn vẫn muốn bố trí không gian làm việc trong phòng ngủ thì hãy tìm cách phân chia hai không gian này ra bằng tấm bình phong hoặc rèm kéo, tủ đồ…

phong thuy phong ngu 5 Phong thủy phòng ngủ – 10 lưu ý thiết kế trong phòng ngủ
8/ Không nên đặt toilet trong phòng ngủ

Rất nhiều người thích đặt toilet trong phòng ngủ để tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên, theo phong thủy, nhà vệ sinh được đặt trong phòng ngủ là điều cực kỳ cấm kỵ. Bởi vì nhà vệ sinh là nơi rất bẩn và đầy mùi xú uế nên là nơi phát ra nguồn năng lượng cực xấu. Vì vậy, đặt một không gian có năng lượng xấu trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn do phạm điều cấm kỵ trong phong thủy.

Tuy nhiên, trường hợp bạn vẫn muốn đặt toilet trong phong ngủ hãy đảm bảo 4 điều sau đây:

 • Luôn giữ toilet sạch sẽ để không gây mùi hôi.
 • Luôn đóng cửa toilet dù cho bạn không hay có đang dùng toilet để tránh làm mùi xú uế, nguồn năng lượng xấu lan tỏa ra ngoài.
 • Không đặt giường ngủ ở hướng đối diện cửa ra vào nhà vệ sinh.
 • Không đặt đầu giường sát toilet.

9/ Dọn dẹp ngăn nắp là cách làm tốt cho phong thủy phòng ngủ

Nếu như nơi bạn ngủ quá bừa bộn, thậm chí dơ bẩn và hôi hám chắc chắn sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Hơn thế nữa, sự bừa bộn và mùi hôi bốc ra từ phòng ngủ sẽ khiến bạn không thể nào tập trung ngủ được, ảnh hưởng xấu tới chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, hãy chịu khó dọn dẹp phòng ngủ thật ngăn nắp, xếp mền gối lại gọn gàng hàng ngày.

10/ Không bố trí giường ngủ ở vị trí xấu

Ngoài những lưu ý trên, GROUP 4N cũng lưu ý thêm 2 điều sau đây về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ:

 • Không nên đặt giường ngủ ở nơi mà khi nhìn lên bạn sẽ thấy ngay thanh xà nhà. Vì nằm ngủ dưới thanh xà nhà sẽ khiến bạn mất tập trung khi ngủ, không thoải mái, luôn bất an, có cảm giác như vật nặng đè lên mình.
 • Nơi đặt giường ngủ cần tránh đối diện với góc nhọn vì nó có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi ngủ gây nhức đầu, chóng mặt. Giải pháp bạn có thể tham khảo đó là nên làm mềm các góc nhọn và xoa dịu nguồn năng lượng xấu này bằng cách phủ vải bên ngoài.

Chắc hẳn rằng, sau khi tìm hiểu và đáp ứng những nguyên tắc của phong thủy phòng ngủ trên đây, bạn sẽ có được những phòng ngủ vừa ý và đảm bảo cho bạn có những giấc ngủ ngon mang lại sức khỏe, hạnh phúc.

Xem thêm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *