Phong thủy nhà ở – 9 điều cần chú ý mang lại may mắn cho gia chủ

Phong thủy nhà ở là vấn đề rất quan trọng cần chú ý trong quá trình thiết kế và xây nhà. Từ lúc bạn chọn đất xây nhà, chọn hướng làm nhà cho đến khi căn nhà được hoàn thiện thì bạn đều cần tuân theo quy luật phong thủy nhà ở để đem lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc, sức khỏe cho gia đình.

Dưới đây, GROUP 4N xin chia sẻ 9 vấn đề chủ nhà cần lưu ý trong phong thủy nhà ở, giúp tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy để góp phần mang lại may mắn, tài lộc cho mái ấm gia đình.

Chọn hướng cửa chính làm nhà

1/ Bốn hướng tốt trong phong thủy

 • Hướng Sinh khí: Là hướng tốt nhất trong phong thủy nên bạn luôn ưu tiên xây nhà hướng này. Xây nhà hướng Sinh khí sẽ thu hút vượng khí, mắn, tài lộc, chủ về phát phúc, thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng Thiên y: Đây cũng là hướng tốt để bạn xây nhà vì mang đến cát khí, giúp gia đình bạn luôn được chở che, thu hút tài lộc cho các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Diên niên, Phục vị: Đây cũng là 2 hướng rất tốt trong phong thủy. Hướng nhà này mang lại vượng khí, bình an, tài lộc cho gia đình. Vì vậy, nếu bạn chưa thể chọn được 2 hướng nhà trên thì có thể thay chọn hướng Diên niên và Phục vị.

2/ Bốn hướng xấu trong phong thủy

 • Hướng Họa hại là hướng cực xấu trong phong thủy. Bởi nếu nhà xây hướng này sẽ khiến gia đình bạn liên tục dính vào chuyện thị phi, gây lục đục và ảnh hưởng xấu tới cuộc sống gia đình.
 • Hướng Ngũ quỷ: Đây cũng là hướng nhà rất xấu trong phong thủy vì sẽ làm bạn mất đi công việc, đầu tư liên tục thua lỗ, thường xuyên bị đối thủ chơi xấu, ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp.
 • Hướng Lục sát là hướng nhà phá vỡ hạnh phúc gia đình, làm nảy sinh mâu thuẫn giữa các thành viên, gia đình bạn thường xuyên vướng vào kiện tụng và tranh chấp.
 • Hướng Tuyệt mệnh: Hướng nhà sẽ ảnh hưởng xấu tới công việc, khiến bạn lâm vào phá sản, mắc bệnh khó chữa, nguy hiểm nhất đó là hướng nhà này có thể làm chết người.
phong thuy nha o 3 Phong thủy nhà ở – 9 điều cần chú ý mang lại may mắn cho gia chủ

Lưu ý khi chọn hướng tốt – xấu trong phong thủy nhà ở

1/ Với nhóm hướng tốt

Đối với nhóm 4 hướng tốt vừa nêu, ngoài việc ứng dụng làm hướng nhà, hướng cửa chính thì bạn còn có thể làm hướng phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, hướng giường ngủ, hướng bàn làm việc, hướng nhà bếp…

*** Tuy nhiên, KHÔNG sử dụng nhóm hướng tốt vừa nêu để đặt hướng nhà vệ sinh, nhà kho vì lập tức sẽ biến tôt thành xấu, khiến những điều xui rủi ập tới gia đình bạn, mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn tài chính, hao tài…

2/ Với nhóm hướng xấu:

Đối với nhóm 4 hướng xấu vừa nêu, bạn có thể sử dụng để đặt hướng nhà vệ sinh, nhà kho. Bởi nếu hướng xấu mà được xây ở vị trí cất giữ nguồn năng lượng xấu như nhà vệ sinh, phòng kho sẽ giúp hóa giải những điều xấu trong phong thủy nhà ở, giúp bạn có sức khỏe dồi dào, kéo dài tuổi thọ, thắt chặt tình cảm, tình duyên, thu hút vận may.

*** Lưu ý: Không sử dụng những hướng xấu vừa nêu để làm hướng nhà, hướng phòng khách, hướng phòng ngủ, nhà bếp vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, khiến rước phải điềm xui vào nhà.

Cách bố trí các phòng trong nhà hợp với phong thủy nhà ở

1/ Khu vực nhà bếp:

 • Hãy đặt bếp tại vị trí xấu trong nhà NHƯNG cần quay mặt bếp về hướng tốt.
 • Không đặt bếp dưới chân cầu thang, hoặc dưới nhà vệ sinh.
 • Không đặt nhà bếp đối diện hướng cửa ra vào nhà vệ sinh.

Xem thêm >>> Phong thủy nhà bếp – 6 quy tắc cần tuân theo giúp may mắn, sức khỏe

2/ Khu vực nhà vệ sinh

 • Không đặt nhà vệ sinh chính giữa trung tâm ngôi nhà vì nhà vệ sinh phát ra nguồn năng lượng xấu kết hợp với mùi xú uế sẽ làm lan tỏa khắp nhà bạn.
 • Theo kiến thức phong thủy nhà ở thì nhà bếp mang khí Hỏa, còn nhà vệ sinh mang khí Thủy. Do đó, phong thủy của 2 khu vực này khắc nhau, nếu bạn đặt cửa nhà vệ sinh đối diện nhà bếp là điều cấm kỵ vì ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, tình duyên trong gia đình.

3/ Phòng ngủ

Không đặt giường ngủ dưới nhà vệ sinh hoặc phần đầu giường sát với vách nhà vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người trong phòng, khiến bạn mất ngủ, phá vỡ hạnh phúc gia đình, tiêu hao tiền tài.

phong thủy nhà ở

Tránh cửa nhà đối diện nhau trên cùng một đường thẳng

Hai nhà đối diện nhau có cửa chính đối nhau nằm trên cùng 1 đường thẳng cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi vì sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào nhà kia, nếu như đó là trường khí xấu thì càng gây bất lợi cho nhà còn lại.

Hóa giải: Nếu bạn không thể “đập nhà” xây lại vị trí cửa chính thì bạn hãy treo chuông gió trước cửa chính hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ngay vị trí giữa cửa chính.

Tránh đặt cửa chính thông với cửa hậu

Nếu cửa chính nhà bạn thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) sẽ vô tình tạo thành thế ba cửa thông nhau, đây là điều cực kỳ xấu trong phong thủy nhà ở. Bởi vì những luồng khí tốt nhà bạn sẽ bị thất tán hết, khiến gia đình bạn hao tài, do bị cuốn trôi đi hết thông qua cửa chính ra ngoài.

Xem thêm >>> Phong thủy phòng khách và 10 điều cần tránh để thu hút tài lộc

3 1 Phong thủy nhà ở – 9 điều cần chú ý mang lại may mắn cho gia chủ

Tránh đặt giường ngủ, nhà bếp, bàn thờ ngay dưới thanh xà nhà

Nếu trên đầu giường ngủ, bàn thở, nhà bếp mà có sự xuất hiện của thanh xà nhà chắn ngang sẽ là điều rất xấu trong phong thủy. Bởi vì nguồn khí xung quanh vị trí đặt xà rất mạnh nhưng hầu hết là sát khí.

Hóa giải: Thay đổi vị trí đặt giường ngủ, bàn thờ, nhà bếp hoặc dùng vải phủ thanh xà này lại sao cho thật thẩm mỹ sẽ giúp cản bớt nguồn năng lượng xấu này lan tỏa.

Tránh đặt hướng nhà đối diện giao lộ, vòng xoay

Tại các giao lộ hoặc khúc cua, góc ngã tư, ngã ba, vòng xoay thường sẽ có sát khí rất lớn. Nếu nhà bạn có cửa chính đối diện những nơi đó sẽ làm sát khí chiếu thẳng vào nhà.

Về lâu dài, sát khí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình, là nguyên nhân khiến gia đình bạn liên tục vướng vào thị phi, tranh chấp, thậm chí lâm vào cảnh tán gia bại sản.

Hóa giải: Nếu nhà bạn không may rơi vào thế xấu này, bạn chỉ nên làm nơi kinh doanh chứ không nên ở.

phong thuy nha o Phong thủy nhà ở – 9 điều cần chú ý mang lại may mắn cho gia chủ

Tránh đặt cửa nhà đối diện cây to hoặc cây khô trước nhà.

Nếu trước nhà bạn có cây to hoặc cây khô, cây chết, cây sinh trưởng èo uột sẽ phát ra trường khí xấu lan tỏa vào căn nhà của bạn. Nếu nhà bạn rơi vào thế này sẽ làm ngăn chặn những trường khí tốt, ngăn may mắn, tài lộc vào nhà. Mặt khác, cây chết, cây khô héo còn tượng trưng cho sự chia ly, buồn khổ, tang tóc nên rất xấu cho phong thủy nhà ở.

Hóa giải: Hãy mau chóng chặt hết những cành cây khô, cây chết. Còn nếu bạn không thể chặt thì hãy sử dụng bóng đèn sáng đặt trước cửa hoặc treo tranh màu đỏ trước cửa.

Trên đây là 9 vấn đề đã được GROUP 4N tổng hợp và đúc kết về phong thủy nhà đất, mong góp phần giúp gia chủ yên tâm khi thiết kế và xây nhà.

Xem thêm >>> 6 yếu tố phong thủy cần lưu ý khi mua nhà cũ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *